Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Mine / เปิดตัว MINE SPA1 รถ MPV ไฟฟ้า 5 ที่นั่ง ในงาน Motor Show 2019 คาดราคา 1.2-1.5 ล้านบาท

เปิดตัว MINE SPA1 รถ MPV ไฟฟ้า 5 ที่นั่ง ในงาน Motor Show 2019 คาดราคา 1.2-1.5 ล้านบาท

Mine SPA1ไมน์ โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่น เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้า 100 % “MINE SPA1” ที่คิดค้นและพัฒนาด้วยฝีมือคนไทย ในงานมอเตอร์โชว์ 2019 โดยรถที่จะเปิดตัวในครั้งนี้ เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก หรือเอ็มพีวีขนาด 5 ที่นั่ง ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นไม่เหมือนใคร ภายในบรรจุทั้งฟังค์ชันและออพชันต่างๆมากมาย พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ มีขนาดตัวรถอยู่ที่ 4.5 เมตร มีความจุแบทเตอรีอยู่ที่ 30 กิโลวัตต์ วิ่งได้ไกลสูงสุด 200 กิโลเมตรต่อชาร์จ

มีให้เลือกถึง 7 สี ได้แก่ สีขาว มหานครไวท์, สีเหลือง โซลาร์เยลโล, สีดำ ไบโอแบลค, สีเงิน เทอร์ไบซิลเวอร์, สีฟ้า เจ้าพระยาบลู, สีน้ำตาล ซีซีเอมบราวน์ และสีเทา อีเอสเอสเกรย์ โครงสร้างผลิตจากอลูมิเนียม ในส่วนของรายละเอียดและราคา อยู่ในระหว่างการพิจารณา

“รถไฟฟ้า “MINE SPA1” จะผลิตขึ้นที่โรงงานประกอบรถยนต์ของบริษัทฯในเมืองไทยเอง ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยเฟสแรก ตั้งเป้าการผลิตไว้ที่ 5,000 คัน ในปีแรก ซึ่งหากได้รับความสนใจเกินกว่าที่วางแผนไว้ ก็สามารถเพิ่มกำลังการผลิต หรือเพิ่มไลน์การผลิตได้

โดยบริษัทฯเชื่อมั่นว่า การเปิดตัวรถไฟฟ้าในครั้งนี้ จะทำให้ตลาดรถไฟฟ้าในประเทศคึกคักและเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่หยุดนิ่ง แต่ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการนำพลังงานไฟฟ้า มาใช้ได้อย่างแท้จริง”

สำหรับแผนรองรับการเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้าระยะไกล บริษัทฯได้เตรียมความพร้อมด้านสถานีอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhere ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 400 สถานี ที่ติดตั้งแล้วเสร็จ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เปิดใช้งานไปแล้วกว่า 200 สถานี ส่วนที่เหลือยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการเปิดใช้ และตั้งเป้าว่า จะเปิดให้ครบ 1,000 สถานีในปีนี้ ซึ่งค่าบริการคิดอัตรา 1 ชั่วโมง 50 บาท 2 ชั่วโมง 80 บาท 3 ชั่วโมง 110 บาท และ 4 ชั่วโมง 150 บาท

สำหรับราคาจำหน่าย คาดว่าจะอยู่ที่ 1.2-1.5 ล้านบาท ซึ่งในขณะนี้ บริษัทอยู่ในระหว่างการพิจารณาให้เหมาะสมที่สุด

“MINE SPA1” จะเปิดให้ลูกค้าที่สนใจลงทะเบียน ภายในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม–7 เมษายน 2562 โดยจะเปิดรับจองสิทธิภายในงานนี้เท่านั้น และผู้ที่จองรถ จะได้รับรถในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563

Leave a Reply

Scroll To Top